An toàn - Sức khỏe

Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động năm 2023

Thứ hai - 29/05/2023 14:00
Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động khám sức khỏe định kỳ trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động, Ban lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa phối hợp với Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động trong toàn Hệ thống. Đây là hoạt động thường niên của Tổng Công ty, thể hiện sự quan tâm, chăm lo sức khoẻ và tinh thần tới người lao động.
image 20230529140531 1
 Trong 03 ngày 18, 19 và 20 tháng 5 năm 2023, các địa điểm của Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa đã thực hiện lấy các mẫu máu xét nghiệm gồm: Văn phòng Hệ thống Tổng Công ty; Ban điều hành các công trình; các chi nhánh, xí nghiệp của các công ty thành viên.
image 20230529140532 2
Người lao động xét nghiệm máu tại Văn phòng Tổng Công ty
Tại địa điểm Văn phòng Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa, gần 200 nhân viên trong Công ty đã được lấy mẫu máu xét nghiệm và nước tiểu. Do số lượng người lao động của hệ thống Tổng Công ty lớn, địa bàn sản xuất trải dài khắp tỉnh, vì vậy các y bác sỹ đã đến tận nơi để làm các xét nghiệm cần thiết. Ngoài việc xét nghiệm máu tại các địa bàn làm việc, tất cả người lao động sẽ được khám, kiểm tra sức khoẻ và làm các xét nghiệm quan trọng khác tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Năm nay, lịch khám sức khoẻ định kỳ sẽ được thực hiện từ ngày 18/5/2023 đến hết ngày 30/5/2023.
image 20230529140532 3
Người lao động xét nghiệm Tai mũi họng tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi
Năm 2023, người lao động trong toàn hệ thống Tổng Công ty đều được tiến hành đầy đủ các bước khám sức khỏe gồm: Xét nghiệm và phân tích nước tiểu; Tổng phân tích tế bào máu bằng máy Laser; Kiểm tra chức năng gan, chức năng thận, bộ mỡ;  khám chuyên khoa nội ngoại tổng quát, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, đo khúc xạ mắt; Điện tâm đồ; Chụp x-quang phổi; Siêu âm bụng tổng quát; Khám phụ khoa.. Những xét nghiệm này đã được các bác sỹ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi thực hiện rất tận tình và chu đáo.
4
Các bác sỹ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi khám, tư vấn cho người lao động
Tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, hơn 20 bác sỹ và y tá đã thực hiện khám  bệnh cho người lao động của Hệ thống Tổng Công ty. Các bác sỹ sẽ tư vấn, khám, làm các xét nghiệm và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho người lao động. Đặc biệt là đối với khối công nhân trực tiếp tham gia sản xuất, các bác sỹ sẽ có những tư vấn cụ thể để họ hiểu hơn và có những lời khuyên cần thiết nhất.  
image 20230529140532 5
 Bác sỹ tư vấn sau  cho người lao động sau khi nhận kết quả
Khám sức khoẻ định kỳ là việc làm hết sức cần thiết, có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp người lao động phát hiện sớm các vấn đề bất thường về sức khoẻ để phòng ngừa, chữa trị kịp thời đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi tham gia lao động. Qua các lần khám định kỳ hằng năm, đã có rất nhiều lao động phát hiện ra nhiều căn bệnh, từ đó có phương pháp điều trị kịp thời theo hướng dẫn của bác sỹ.
6
Người lao động siêu âm ổ bụng tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi
Trong kinh doanh, con người luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đảm bảo sức khỏe cho người lao động là tuân thủ quy định của Bộ luật Lao động và là tiền đề nâng cao hiệu suất công việc. Việc khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người lao động có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, có các biện pháp đề phòng, chữa trị kịp thời, hiệu quả mà còn hỗ trợ Ban lãnh đạo Công ty đánh giá tình hình giữa tình trạng sức khỏe và yêu cầu công việc đối với từng người lao động; từ đó đưa ra những chính sách điều chỉnh hợp lý cho người lao động.
7
Người lao động tại Chi nhánh Môi trường Đô thị phía Nam lấy máu xét nghiệm tại trụ sở Chi nhánh
Việc khám sức khỏe định kỳ được Tổng Công ty tổ chức định kỳ 2 lần/năm với người lao động làm việc trong môi trường độc hại và 1 lần/năm với các lao động khác. Điều này không chỉ thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo cho nhân viên, người lao động mà còn tạo động lực giúp người lao động làm việc tốt hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây