An toàn - Sức khỏe

Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa tổ chức huấn luyện An toàn, vệ sinh lao động 2022

Thứ hai - 07/11/2022 09:31
Ngày 5/11/2022, Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa tổ chức huấn luyện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 theo Nghị định số 44/2016 NĐ- CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ.

Gần 200 nhân viên của Tổng Công ty  Đầu tư Hợp Nghĩa đã tham gia huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động 2022. Với đặc thù của một số ngành nghề có mức độ nguy hiểm cao, công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được Ban Lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Đây là vấn đề được đặc biệt chú trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty và các công ty thành viên.
 
1
      Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa năm 2022
Tại đợt tập huấn lần này, người lao động sẽ nâng cao nhận thức và tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, thực thi có hiệu quả Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn. Bên cạnh đó, buổi tập huấn giúp nâng cao công tác phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố cháy nổ tại các cơ sở sản xuất kinh doanh; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động.
 
2
          Người lao động được huấn luyện theo nhóm ngành nghề khác nhau
Tại lớp huấn luyện, các giảng viên đã giảng giải chi tiết các phương pháp tự kiểm tra, khắc phục những thiếu sót, hạn chế, các nguy cơ mất an toàn tại nơi làm việc, nhận diện, đánh giá được các rủi ro, cách xử lý tình huống và các phương pháp sơ cứu người bị tai nạn lao động.
 
3
Thầy giáo truyền đạt các nội dung trong chương trình huấn luyện
Tại cuộc tập huấn lần này, các Công ty thành viên, bao gồm khối văn phòng và các đơn vị sản xuất trực tiếp đã được tập huấn và làm bài kiểm tra theo đúng quy trình. Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên làm bài kiểm tra và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; Giấy chứng nhận này có giá trị sử dụng 2 năm.
 
4
Người lao động làm bài kiểm tra khi kết thúc khóa huấn luyện
Được biết, hằng năm Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa đều tổ chức các đợt huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động. Với nội dung chương trình huấn luyện sát với thực tế và đúng quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động, những hoạt động ý nghĩa này đã giúp mọi người nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ an toàn cho bản thân mình và cộng đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây