An toàn - Sức khỏe

Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa tổ chức Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2023

Thứ tư - 07/06/2023 08:25
Vừa qua, Tổng Công ty Đầu tư Hợp Nghĩa tổ chức Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2023 cho các đơn vị trực thuộc hệ thống Tổng Công ty. Đây là hoạt động thường niên của Tổng Công ty nhằm đảm bảo an toàn lao động cho toàn bộ nhân viên trong quá trình lao động sản xuất.
z4410927947137 812a952a4147a3bfb12346b340b9f485
Tại Hội trường Trung tâm Huấn luyện chính trị Quảng Ngãi, 247 lao động đã tham gia buổi Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2023. Năm nay, người lao động thuộc nhóm 1,2,3,4 sẽ trực tiếp tham gia huấn luyện An toàn vệ sinh lao động. Là một doanh nghiệp có nhiều ngành nghề có mức độ nguy hiểm cao, công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được Ban Lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy đảm bảo an toàn vệ sinh lao động được xem là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty và các công ty thành viên.
z4410927243791 d3cfa86727d5941ab500e96e4e4ad5bd
Người lao động thuộc nhóm 1 tham gia buổi tập huấn
Năm 2023, người lao động sẽ được học theo các nhóm nghề nghiệp khác nhau. Theo đó, người lao động thuộc nhóm 1 gồm: Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương; cấp phó của người đứng đầu được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động. Nhóm 2 gồm người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động. Nhóm 3 gồm người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động. Và cuối cùng là nhóm 4, người lao động không thuộc các nhóm trên, gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
3
Người lao động thuộc nhóm 3 tham gia buổi tập huấn
Trong buổi tập huấn, các giáo viên truyền đạt các nội dung trong chương trình huấn luyện gồm các nội dung chính gồm: Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động, nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động; Nội dung huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc; Kiểm tra kết thúc khoá huấn luyện. Đây là những nội dung cơ bản và thiết thực, phục vụ cho quá trình lao động sản xuất của từng đơn vị trong toàn Hệ thống. Những quy định này sẽ giúp người lao động có những kiến thức cơ bản, những ứng dụng thiết thực trong lao động sản xuất.
4
Người lao động làm bài kiểm tra Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động
Đảm bảo an toàn lao động là yếu tố cần thiết để hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Trong quá trình lao động sản xuất, việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là hết sức quan trọng. Bởi một khi đảm bảo an toàn lao động sẽ tránh tổn hao sức khoẻ, tính mạng của người lao động. Sau khi kết thúc khóa huấn luyện, người lao động làm bài kiểm tra và được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện an toàn vệ sinh lao động.
1
Giáo viên giảng dạy tập huấn An toàn vệ sinh lao động
Một dự án thành công là một dự án không những chỉ đảm bảo tiến độ, chất lượng mà còn phải an toàn lao động tuyệt đối với tất cả các thành viên tham gia. An toàn vệ sinh lao động là ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Thông qua những buổi tập huấn này, chúng ta sẽ hiểu hơn về việc đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây