Giới thiệu

Đảng bộ Công ty

Đảng bộ Công ty

Lịch sử hình thành và phát triển:

Năm 1990: Chi bộ Công ty Công trình Đô thị thị xã Quảng Ngãi (nay là Đảng bộ Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi) được thành lập, trực thuộc thị uỷ Quảng Ngãi (nay là Thành uỷ Quảng Ngãi);
Năm 1998: đổi tên thành Chi bộ Công ty Môi trường;
Năm 2003: đổi tên thành Chi bộ Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ngãi;
Năm 2007: đổi tên và thành lập Đảng bộ Công ty TNHH một thành viên Môi trường Đô thị Quảng Ngãi trực thuộc Thành uỷ Quảng Ngãi;
Từ năm 2010 đến nay: đổi tên thành Đảng bộ Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi trực thuộc Thành uỷ Quảng Ngãi

Đảng bộ Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi hiện có 75 đảng viên được sinh hoạt tại 05 Chi bộ trực thuộc: Chi bộ Văn phòng, Chi bộ Môi trường, Chi bộ Cây Xanh, Chi bộ Cơ giới, Chi bộ Điện và hạ tầng.

Ban Chấp hành Đảng bộ hiện có 06 đồng chí, khuyết 03 đồng chí UV BCH so với đầu nhiệm kỳ. Trong đó Ban Thường vụ: hiện có 02 đồng chí (01 đồng chí Bí thư, 01 đồng chí phó Bí thư), khuyết 01 đồng chí UV BTV so với đầu nhiệm kỳ.

Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ gồm có 03 đồng chí: 01 đồng chí Chủ nhiệm, 01 đồng chí phó Chủ nhiệm và 01 đồng chí uỷ viên UBKT Đảng uỷ. Đảng bộ hiện đang sinh hoạt trong Công ty đại chúng hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Luật Chứng khoán.

Chức năng, nhiệm vụ:

Đảng bộ là hạt nhân chính trị lãnh đạo đảng viên, các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp; tuyên truyền, vận động người quản lý và người lao động trong doanh nghiệp chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động.

Tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; tham gia xây dựng và thực hiện Điều lệ, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, các quy định, quy chế, nội quy lao động của doanh nghiệp.

Chủ động trao đổi với người quản lý doanh nghiệp để thống nhất đề xuất, kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Các thành tích đạt được:

Quá trình hoạt động của đảng bộ được Thành uỷ Quảng Ngãi công nhận kết quả như sau:

Năm 2015, 2016: Đảng bộ hoàn thành Tốt nhiệm vụ
Năm 2017: Đảng bộ trong sạch vững mạnh
Năm 2018: Đảng bộ hoàn thành Tốt nhiệm vụ
Năm 2019: Đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ
Năm 2020: Đảng bộ hoàn thành Tốt nhiệm vụ
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây