Báo chí viết về MQN

Người phụ nữ bị động thai trên đường hồi hương: Bệnh viện miễn toàn bộ chi phí nếu ở lại sinh con

Thứ sáu - 08/10/2021 06:48
Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi sẽ miễn toàn bộ chi phí nếu thai phụ Đinh Thị Phương Anh ở lại cho đến khi sinh con. Trong khi đó, Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã trao hỗ trợ cho thai phụ này số tiền 5 triệu đồng.

Chiều 7/10, trao đổi với PV Dân Việt, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi Nguyễn Đình Tuyến cho biết, sức khoẻ của thai phụ Đinh Thị Phương Anh hiện đã tạm ổn định nhưng cần phải theo dõi thêm một thời gian ngắn nữa.

Theo người đứng đầu Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi, qua chẩn đoán, đến thời điểm này, chị Anh mới mang thai được khoảng 35 tuần, nếu không có gì bất thường thì còn khoảng 3 tuần nữa mới đến ngày sinh.

Trước tình cảnh khó khăn của thai phụ, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi Nguyễn Đình Tuyến cho biết, bệnh viện sẽ miễn toàn bộ chi phí nếu thai phụ Anh ở lại cho đến khi sinh con.

Tuy nhiên, chị Đinh Thị Phương Anh bày tỏ mong muốn nếu thai nhi ổn định, xin được xuất viện để về quê sinh con.

Vào chiều cùng ngày, Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã cử đại diện đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi, trao hỗ trợ cho thai phụ Đinh Thị Phương Anh số tiền 5 triệu đồng.
 
base64 16335996817541257446454
Thai phụ Đinh Thị Phương Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Được biết, vào tối qua (6/10), trong quá trình trợ giúp người dân từ các tỉnh phía Nam về quê bằng xe máy đi ngang qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, các tình nguyện viên đã phát hiện một gia đình 5 người đang trải chiếu, trú mưa bên hiên nhà dân, trong đó có một thai phụ đang đau bụng nên đã hỗ trợ, đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Theo lời bà Lê Thị Bảy (mẹ chồng thai phụ Anh), cả gia đình đã vào TP.HCM lao động, do dịch Covid-19 nên bị kẹt ở đó 5 tháng nay. Cả 5 người đều đã bị mắc Covid-19 nhưng đã điều trị khỏi và có đủ giấy tờ, điều kiện để hồi hương.
 
base64 163359968175983079221
Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ngãi, doanh nghiệp đã hỗ trợ cho thai phụ Anh số tiền 5 triệu đồng.

Ngày 4/10, 5 người đã rời TP Hồ Chí Minh về quê ở Thanh Hoá bằng 2 xe máy, gồm: Vợ chồng thai phụ Anh và con, bà Bảy (mẹ chồng thai phụ Anh) và 1 người thân của gia đình. 

Đến khoảng 18h ngày 6/10, khi đến địa bàn TP Quảng Ngãi thì gặp mưa lớn, họ không thể đi tiếp nên quyết định dừng lại ở hiên nhà bên đường, ngủ qua đêm.

Bà Bảy cho biết, trú ở đó được một lúc thì cô con dâu đang mang thai nói bị đau bụng, có biểu hiện sinh non. Trong khi cả nhà đang vô cùng hoang mang và lo lắng chưa biết làm thế nào thì các tình nguyện viên xuất hiện và giúp đỡ.

Cùng với trợ giúp đưa thai phụ Anh vào bệnh viện, ngay trong đêm, các tình nguyện viên cũng đã đưa toàn bộ người thân của thai phụ về nơi ở tạm.

Nguồn tin: https://danviet.vn/nguoi-phu-nu-bi-dong-thai-tren-duong-hoi-huong-benh-vien-mien-toan-bo-chi-phi-neu-o-lai-sinh-con-20211007164644272.htm

Tác giả: Hoàng Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây