Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội nghị Đại biểu Người lao động 2023 và Lễ Kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi (01/4/1990 - 01/4/2023)

Chủ nhật - 02/04/2023 09:50
Ngày 01/4/2023, tại Khách sạn Hùng Vương, Thành phố Quảng Ngãi, Hội nghị Đại biểu Người lao động 2023 và Lễ Kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi (01/4/1990-01/4/2023) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là hai sự kiện lớn đánh dấu sự phát triển hài hòa và bền vững của Công ty trong năm qua.
1
Về dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Minh Thư  - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Quảng Ngãi, Ông Vương Hùng Vân - Bí thư Đảng ủy Công ty, Ông Lê Đăng Triều – Chủ tịch HĐQT, Ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Chí Tùng –  Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi. Đặc biệt, Hội nghị vinh dự chào đón gần 152 đại biểu– đại diện cho gần 900 lao động đang làm việc tại Công ty.
2
Toàn cảnh Hội nghị Đại biểu Người lao động 2023
Năm nay, Hội nghị Đại biểu Người lao động gồm các nội dung chính như: Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022, tình hình thực hiện các chế độ chính sách liên quan tới quyền, lợi ích của người lao động; trình bày phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện Nội quy lao động, Thoả ước lao động tập thể, Quy chế tiền lương và Quy chế Thi đua - Khen thưởng - Kỷ luật của Công ty; những nội dung cần sửa đổi bổ sung cho phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty; Bầu thành viên đại diện cho tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ; Thông qua Nghị quyết Hội nghị đại biểu Người lao động.
3
Ông Nguyễn Chí Tùng –  Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị Đại biểu Người lao động 2023 đề cập sâu tới các nội dung như: Vấn đề Bảo hộ lao động; nội quy kỷ luật lao động trong công ty. Đặc biệt là chế độ chính sách, tiền lương. Tiền lương của cán bộ công nhân viên được đảm bảo, phù hợp với mức tăng năng suất lao động. Đây là những vấn đề quan trọng cần được giải quyết thay đổi, phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn mới.
4
Người lao động đối thoại với Ban lãnh đạo Công ty
Điều nhận được sự quan tâm lớn nhất tại Hội nghị năm nay chính là phần Đối thoại với Người lao động. Những câu hỏi thiết thực, thẳng thắn, gắn liền với quá trình làm việc và đời sống của Người lao động đã được đặt ra như hệ số lương, ngày nghỉ phép, việc cải tiến kỹ thuật máy móc... Đặc biệt, vấn đề về công cụ sản xuất tại các địa bàn Chi nhánh Công ty Môi trường Đô thị phía Bắc Quảng Ngãi, Chi nhánh Công ty Môi trường Đô thị phía Nam Quảng Ngãi đã được gửi tới Ban lãnh đạo Công ty. Ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty đã trả lời những câu hỏi này rất chi tiết, rõ ràng và thuyết phục. Chính  điều này là cơ sở, là tiền đề các cuộc đối thoại với Người lao động sau này sẽ được thực hiện một cách sát sao hơn, hiệu quả hơn.
lam chon
Ông Lê Đăng Triều – Chủ tịch HĐQT Công ty phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Lê Đăng Triều – Chủ tịch HĐQT Công ty chia sẻ: Năm 2022, Công ty đã có nhiều thay đổi lớn lao. Đó là sự kết nối giữa Ban lãnh đạo Công ty và Người lao động, là sự chuyển biến thay đổi môi trường làm việc một cách khoa học, là sự mở rộng và phát triển của các địa bàn mới trong toàn tỉnh. Bên cạnh đó, vấn đề an sinh xã hội, đảm bảo đời sống cho Người lao động đã được thực hiện. Tuy nhiên, ông cho rằng: Phong trào thi đua khen thưởng tại Công ty cần được nhân rộng trong thời gian tới. Đồng thời, việc nâng cao kỷ luật trong công việc cần được thay đổi và điều chỉnh. Sự chung sức, chung lòng, cùng phấn đấu vì một mục tiêu tốt đẹp sẽ là động lực để Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi ngày một phát triển.
ky ket
  Bà Nguyễn Thị Minh Thư  - PCT Liên đoàn Lao động TP Quảng Ngãi chứng kiến Lễ Ký kết Thoả ước  lao động tập thể
Trên tinh thần dân chủ, Hội nghị đã bầu thành viên đại diện cho tập thể Người lao động tham gia đối thoại định kỳ, đồng thời Ký kết Thoả ước lao động tập thể và nghị quyết Hội nghị. Ông Bùi Văn Quang - Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Chí Tùng – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi đã ký kết Thoả ước lao động tập thể.
7
Tiết mục văn nghệ của nhân viên Công ty
Có thể nói, Hội nghị Đại biểu Người lao động 2023 đã thành công tốt đẹp. Các thành viên đã đồng thuận rất cao về các nội dung được đưa ra trong chương trình Hội nghị. Thành công này sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu để bước vào triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch trong giai đoạn tiết theo.
8
Lễ Kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi
Ngay sau khi Hội nghị Đại biểu Người lao động 2023 kết thúc là Lễ Kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi (01/4/1990 - 01/4/2023). Sự kiện đánh dấu sự nỗ lực to lớn của tập thể Ban Lãnh Đạo, Người lao động đã cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm xây dựng Công ty trở thành một tập thể vững mạnh.
9
Ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty thông qua lịch sử hình thành và phát triển của Công ty
Ông Bùi Văn Quang – Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Công ty. Trải qua 33 năm, Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi đã thực sự trưởng thành, phát triển bền vững, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, mang tính thiết yếu dành cho người dân Quảng Ngãi.
10
Người lao động tham dự Lễ Kỷ niệm
Năm 2023 là một năm có rất nhiều dấu mốc quan trọng trong quá trình đổi mới và phát triển. Hiện nay, Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã có gần 900 người lao động làm việc. Với một môi trường làm việc năng động, sáng tạo, hiệu quả, Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi đã trở thành ngôi nhà thứ hai của toàn thể người lao động.
11
  Người lao động tham dự Lễ Kỷ niệm
Trong năm vừa qua, Công ty đã thành lập chi nhánh Xí nghiệp Môi trường Đô thị Lý Sơn, Chi nhánh Công ty môi trường đô thị phía Nam Quảng Ngãi tại thị xã Đức Phổ và Công ty môi trường đô thị phía Bắc Quảng Ngãi tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi. Qua đó, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về dịch vụ môi trường và công ích của các địa phương trên toàn tỉnh.
12
Ban Lãnh đạo Công ty trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp môi trường”
Hội nghị đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp môi trường” cho 3 đồng chí: ông Bùi Sơn – Công nhân Xí nghiệp Môi trường, ông Đỗ Ngọc Sơn – Đội trưởng Đội xe, ông Nguyễn Chí Tùng - Trưởng phòng Hành chính Nhân sự Công ty. Đây là những người lao động đã có thời gian làm việc từ đủ 25 năm tại Công ty. Họ chính là những người tiên phong, những người đã cống hiến cho sự nghiệp môi trường.
13
   Ban lãnh đạo Công ty tặng nhà tình nghĩa cho Người lao động trong hệ thống
Tổng Công ty Đầu tư Hợp nghĩa
Đặc biệt, tại Hội nghị Đại biểu Người lao động 2023, đại diện Ban lãnh đạo Công ty đã trao “Tặng 04 suất quà (mỗi suất trị giá 50 triệu đồng/suất) để hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho Người lao động trong Công ty có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, góp phần chia sẻ với những Người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
14
  Tiết mục văn nghệ của nhân viên Công ty biểu diễn
  Là một doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ phúc lợi và an sinh xã hội, Công ty CP Môi trường đô thị Quảng Ngãi đang từng bước khắc phục khó khăn, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh, thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, đồng thời đảm bảo đời sống cho gần 900 lao động, với một mục tiêu: Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi trở nên xanh hơn, đẹp hơn.
* Một số hình ảnh ấn tượng tại Hội nghị Đại biểu Người lao động 2023 và Lễ Kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Công ty CP Môi trường Đô Thị Quảng Ngãi (01/4/1990 - 01/4/2023)

 
15
Tiết mục văn nghệ của nhân viên Công ty biểu diễn

16

image 19

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây